Sử dụng Amply hay vang số cho bộ dàn karaoke tốt hơn?

Đã có khá nhiều khách hàng thắc mắc rằng “ Sử dụng Amply  hay vang số cho bộ dàn karaoke tốt hơn?” Họ có sự phân vân và không phải ai cũng có được lời giải đáp tường tận.

Chính vì thế để biết được lựa chọn sản phẩm nào quả là một việc không hề đơn giản. Bằng những thực tế trải nghiệm về các thiết bị này. Sau đây tôi sẽ đưa ra một vài nhận định về từng loại gồm các đặc điểm để quý khách hàng có được sự so sánh và đưa ra quyết lựa chọn của mình.

Những đặc điểm giống nhau của Amply và vang số

Như chúng ta đã biết, cả amply và vang số đều là những thiết bị vô cùng quan trọng trong một bộ dàn karaoke. Hai thiết bị đều đóng vai trò xử lí tín hiệu chính đó là tiếng micro, nhạc, Echo… Tùy thuộc vào sở thích nhu cầu của người dùng mà chúng sẽ được căn chỉnh để mang đến một chất lượng âm thanh phù hợp nhất. Cái hay mà cả amply và vang số mang lại đều có một “chất riêng” được đánh giá tùy vào cảm nhận của mỗi người dùng cũng như phụ thuộc khá nhiều vào việc căn chỉnh thiết bị.

Những điểm khác nhau giữa amply và vang số

1. Về thiết kế:

– Những chiếc amply có khá nhiều kiểu thiết kế, cách bài trí các núm chỉnh, màu sắc… giúp người dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên các sản phẩm đều mang một kích thước chuẩn mực của một chiếc amply karaoke thông dụng. Do sử dụng và căn chỉnh qua các chiết áp cơ được gắn theo từng khối ở mặt trước. cùng các linh kiện, biến áp lớn của mạch công suất,.. nên amply karaoke thường khá dày và nặng.

– Vang số mang đến cho người dùng một thiết kế mỏng, đơn giản và nhẹ nhàng. Bố trí lắp đặt dễ dàng trong không gian và tủ thiết bị chuyên nghiệp. Những chiếc vang số cũng có khá nhiều chủng loại. Cách bài trí ở mặt trước, mặt sau, màu sắc, chất liệu… đa dạng cũng mang đến sự thoải mái cho người dùng trong quá trình lựa chọn.

2. Về công năng sử dụng:

-Những chiếc amply karaoke như chúng ta đã biết không chỉ mang cho mình các mạch xử lí tín hiệu mà nó con đảm nhận việc khuếch đại tín hiệu đó ra loa để phát ra âm thanh. Đây cũng là một sự tiện lợi cho người dùng khi giảm thiểu được sự cồng kềnh của việc kết nối nhiều thiết bị.

Còn chiếc vang số, hay mixer số  đảm nhiệm chức năng chính đó chính là việc xử lí tín hiệu âm thanh. Nó không được tích hợp mạch công suất để khuếch đại các tín hiệu đó như những chiếc amply karaoke.

3. Tính năng nổi trội

– Như tôi đã có nói ở trên, chiếc vang số đảm nhận công việc chính đó là xử lí tín hiệu âm thanh. Chính vì thế mà sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp trong việc căn chỉnh, xử lí tín hiệu được thể hiện rất rõ. Người dùng có thể can thiệp vào các giải tần số âm thanh của micro, music, echo, reverb,… để điều chỉnh một cách chi tiết theo mong muốn, đem lại một âm thanh hay nhất. Bên cạnh đó, vang số còn có khả năng điều chỉnh các dải tần một cách linh hoạt, để người nghe có thể nghe được tín hiệu âm thanh dù cho tín hiệu đó có tần số cao hay thấp.

Do tích hợp các chức năng: Equalizer, Limiter, Crossover,… quan trọng nhất đó là hệ thống feedback chống hú, thiết bị này cho phép người dùng có khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống âm thanh, ngăn chặn tình trang cháy hỏng thiết bị do sử dụng quá mức công suất cho phép.

– Chiếc amply karaoke mang đến cho chúng ta sự đơn giản hơn trong việc căn chỉnh. Do sự đơn giản nên việc can thiệp vào các giản tần số sẽ bị hạn chế khi chỉ sử dụng những chiếc chiết áp cơ (núm vặn) để điều chỉnh bằng tay. Người dùng sẽ điều chỉnh các giải tần qua các núm chỉnh “đại diện” như: VOL, LOW, MID, HI, ECHO,… sao cho phù hợp để mang đến một chất lượng âm thanh hay nhất

4. Kết nối và sử dụng:

– Việc kết nối chiếc amply karaoke khá đơn giản và dễ dàng. Các dây kết nối cũng được giảm thiểu khi chúng ta chỉ cần kết nối với đầu phát, thông thường sử dụng dây AV, dây 3.5mm và kết nối với dây loa cho những đôi loa được phối ghép. Việc kết nối phải đảm bảo về sự phù hợp, đúng chuẩn, đặc biệt là mặt công suất. Bởi những chiếc amply thường có một công suất định sẵn, chính vì thế mà chúng ta lựa chọn amply sao cho công suất phù hợp với đôi loa của mình.

– Kết nối vang số có phần rườm rà và phức tạp hơn. Bởi những chiếc vang số thường  được kết nối chung với thiết bị khuếch đại công suất như: cục đẩy hay amply,… Dây jack kết nối giữa chúng thông thường là dây Canon chuyên nghiệp. Chiếc vang số phân ra nhiều đường tín hiệu nên người dùng cũng phải nắm bắt rõ để có kết nối đúng. Việc căn chỉnh vang số cũng đòi hỏi người dùng phải có một kiến thức, hiểu biết nhất định thì mới có thể làm chủ và đưa ra một chất âm hay nhất.

5. Về Giá thành:

– Giá thành của những chiếc amply có phần rẻ hơn so với những chiếc vang số. Hơn thế nữa. Việc đầu tư vang số là bạn phải đầu tư thêm cục đẩy hoặc 1 chiếc amply nữa. Chính vì thế mà chi phí kéo theo sẽ đội lên bắt buộc mà bạn không thể không bỏ ra. Đương nhiên một trường hợp bạn không phải mua khi có một ai đó tặng hoặc cho bạn.

Vậy Sử dụng Amply hay vang số cho bộ dàn tốt hơn

Qua những đánh giá vừa rồi, chúng ta cũng đã có được những nhận định của mình. Mỗi sản phẩm dù là Amply hay vang số thì đều có những “điểm nổi bật” riêng của mình. Lựa chọn sản phẩm nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích, không gian và mức đầu tư của người sử dụng.

Những chiếc amply karaoke thường thích hợp phối ghép với các bộ dàn karaoke sử dụng cho không gian gia đình vừa và nhỏ. Người dùng ưa thích sự đơn giản, tiện lợi và dễ dàng tinh chỉnh theo ý muốn của mình. Mức đầu tư cho những chiếc amply cũng khá nhẹ nhàng và phù hợp với đại đa số các gia đình.

Vang số thường được sử dụng cho những bộ dàn karaoke chuyên nghiệp, dàn karaoke gia đình cao cấp, phòng hát kinh doanh, hội trường, sân khấu,… Đây là những bộ dàn thường có nhiều thiết bị và có công suất lớn. Chính vì thế mà những can thiệp căn chỉnh, quản lý chi tiết là một điều cần thiết mà vang số đảm nhiệm tốt còn amply sẽ không làm được điều này.

Trên đây là những chia sẻ của tôi đến các bạn để giúp quý khách hàng có được cái nhìn rõ hơn về những chiếc Amply karaoke và Vang số. Sau khi đánh giá và biết mình nên lựa chọn sản phẩm nào, việc của bạn là lựa chọn một đơn vị uy tín để đặt niềm tin và mua hàng.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *