Cách chọn mua micro karaoke hát hay và tốt nhất hiện nay

Cách chọn mua micro karaoke hát hay và tốt nhất hiện nay dựa trên những tiêu chuẩn gì? Amorevn sẽ tư vấn, hướng dẫn bộ micro chất lượng không rú rít

Hướng dẫn Cách chọn mua micro karaoke hát hay và tốt nhất hiện nay. Micro karaoke là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn karaoke gia đình hoặc kinh doanh phòng hát. Micro karaoke có chức năng nhiệm vụ thu giọng hát của bạn truyền đến amply xử lý trộn với nhạc và đẩy ra loa đến tai người nghe. Vì vậy, Micro chiếm vai trò quan trọng, góp phần quyết định chất lượng tuyệt vời của cả bộ dàn. Vậy  cách chọn mua micro karaoke hát hay và tốt phải dựa theo những yêu cầu như thế nào và tiêu chuẩn ra sao?

Một vài mối quan tâm khi lựa chọn micro hát karaoke hay và tốt nhất

1- Tiêu chuẩn về chất lượng

Micro karaoke tốt có thể thu được giọng hát của bạn nhẹ nhàng, bay bổng nhưng không thể thiếu được chất âm ấm áp, truyền cảm nhất mà vẫn chân thực, truyền tải được cảm xúc của người hát muốn biểu đạt qua từng lời ca tiếng hát, khiến tâm trạng bạn tốt lên rất nhiều, bạn cảm thấy chất giọng mình sao mà hay đến thế.

2- Mức đầu tư và nhu cầu

Phu thuộc vào điều kiện kinh tế hoặc theo nhu cầu, mục đích sử dụng, sở thích, bạn có thể sở hữu cho mình Micro có dây hoặc Micro không dây để khai thác tối đa lợi ích do micro mang lại trong tầm tiền.

3- Điều kiện về diện tích phòng hát

Phòng rộng bạn có thể dùng Mic không dây, tạo tác phong chuyên nghiệp, không gây cảm giác vướng víu, khó chịu khi di chuyển bạn nhé!

Phòng nhỏ tầm 10-20 m2 sử dụng gia đình bạn có thể dùng mic có dây có tiêu chuẩn bắt micro vừa phải, độ nhạy cao gây hú, rít và nhất là không nên sử dụng micro không dây rất khó căn chỉnh hiện tượng hú, rít mic. Trong các sản phẩm micro có dây độ nhạy càng cao, càng dễ hú và khó căn chỉnh. Gía trị kinh tế của những cặp micro đó thường thấp hơn so với so với cặp micro tiêu chuẩn đủ dải và độ nhạy không cao. Tuy nhiên với những bạn có giọng hát yếu có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình tầm từ vài trăm ngàn đã mua được 1 cặp mic rồi nhé)

Với diện tích phòng lớn hơn từ 20m2 bạn có thể lựa chọn cho mình bộ micro không dây kể cả sử dụng gia đình hoặc phòng hát chuyên nghiệp bởi những tính năng và công nghệ vượt trội hiên nay mang lại rất nhiều tiện lợi, cũng như lợi ích trong khi sử dụng. Đế đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của bộ dàn đang có tư vấn kĩ thuật sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ sản phẩm ưng ý nhất có mức giá tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên mới đạt yêu cầu.

4- Đánh giá chất lượng thiết bị của bộ dàn karaoke

Việc đầu tư mới cho một bộ karaoke có cấu hình mạnh và gia trị cao chắc chắn bạn cũng không phải chần chừ và lúng túng khi được tư vấn sản phẩm micro karaoke chất lượng tốt. Ngược lại với bộ dàn hát bình dân hoặc dưới mức 10 triệu đồng đương nhiên sự lựa chọn cho cặp micro có dây tầm 300-500 ngàn có lẽ là sự lựa chọn bắt buộc. Trường hợp bạn tìm mua để thay thế cặp mic chất lượng đã kém thì căn cứ vào chất lượng bộ dàn của mình và diện tích phòng hát để được tư vấn cụ thể lựa chọn mua micro hát karaoe phù hợp.

5 – Test Micro (kiểm tra)

Hãy mô tả các thiết bị karaoke bạn đang sử dụng và yêu cầu setup bộ dàn tương đương để có thể lựa chọn bộ micro phù hợp với các thiết bị của bạn.

Khi test micro, hãy để volumn music về 0 nhé. Test bằng cách đọc “1…2… cho đến 9” và lắng nghe, “ưm” – ngậm chặt miệng, “xì”, “suỵt” để hơi gió phát ra từ kẽ răng để xem Micro thu các dải tần trầm trung cao của giọng mình có tốt không, tròn vành rõ chữ không. Sau đó, bạn hát thử 1 bài bạn yêu thích và có thể hát từng đoạn để so sánh 2 dòng mic và lựa chọn sản phẩm khiến bạn hài lòng nhất. Hoặc nếu chưa quen các thao tác test micro, hãy nhờ các chuyên viên kỹ thuật test và bạn lắng nghe để lựa chọn nhé!

Lúc Test mic, muốn nghe tiếng thuần của mic, hãy tắt Echo về 0. Để kiểm tra độ nhạy của mic, hãy hát cùng một nốt và kéo xa dần đến khoảng 15cm. Micro tốt khi bạn để gần hay cho xa dần ra đến 15cm vẫn hút âm tốt, có ý nghĩa khi bạn hát những nốt cần lên cao bạn sẽ đưa ra xa 1 chút để không bị phô và chói quá, bạn có thể thoải mái thả hết giọng của mình mà không phải ghìm nén cảm xúc khi thể hiện bài hát.

=> Với micro không dây, trong lúc test hãy thử đi lại trong phòng, ra xa chút để Test đầu thu phát mic bắt sóng tốt không, và hãy quan tâm đến các tính năng của micro như chế độ tự ngắt trong vòng 5-7 giây để hạn chế tạp âm hay tự ngắt hoàn toàn sau 1 phút để tiết kiệm năng lượng, cảm biến rơi tự ngắt khi vô tình đánh rơi tay mic, không phát tiếng ra loa. (Lưu ý  hãy Test cả hai tay mic).

=> Với Micro có dây, một số khách hàng phản ánh có hiện tượng tê tê như bị giật nhẹ gây tâm lý hoang mang. Trường hợp này, bạn yên tâm tiếp đất cho amply nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *