Tư vấn lắp đặt loa nhà xưởng chuẩn nhất | Bảo hành tới 3 năm

Hiện nay trong các hệ thống âm thanh nhà xưởng thì việc ứng dụng loa nhà xưởng là điều cần thiết. Hỗ trợ thông báo, thông tin tới công nhân viên hoặc phát nhạc nền thư giãn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn lắp đặt loa nhà xưởng chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Thông tin về loa dùng trong nhà xưởng

Loa nhà xưởng là những dòng loa chuyên dùng cho nhà xưởng, có thiết kế khác biệt và không thích hợp sử dụng làm loa âm thanh phòng họp, hội trường hoặc phòng gia đình. Thiết bị cần đảm bảo được âm rõ ràng, thiên về độ to, cường độ âm lớn. Như vậy thiết bị cần có công suất đủ lớn để đáp ứng cho không gian nhà xưởng có diện tích rộng.

> Loa thông báo nhà xưởng phổ biến

Một số mẫu loa thông báo nhà xưởng được sử dụng phổ biến:

 • Loa âm trần: được sử dụng trong các không gian nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao. Thiết bị có công suất không quá lớn nhưng được lắp đặt với độ phủ đều trong không gian
 • Loa côt treo tường: thiết bị được ứng dụng rộng với công suất dao động từ 150W với mức trở kháng tốt. Thiết kế đẹp mắt cùng chất lượng âm thanh hiệu quả, độ khuếch đại âm thanh lớn
 • Loa hộp treo tường: Những dòng loa này có thiết kế dạng hình hộp với công suất đa dạng đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng của khách hàng!
 • Loa nén: hay còn được gọi là loa phóng thanh. Đây là thiết bị loa được dùng phổ biến nhất trong nhà xưởng với chất âm rõ ràng, to, độ khuếch đại và độ phủ âm thanh rộng.

> Các yếu tố ảnh hưởng khi chọn loa nhà xưởng

Khi lắp đặt hệ thống loa nhà xưởng bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau:

 • Mức độ ồn của nhà xưởng: tính chất công việc của từng nhà máy, nhà xưởng là khác nhau và mỗi vùng sẽ có những mức độ ồn khác nhau. Chính vì thế bạn cần cân nhắc độ ồn của từng khu vực để xây dựng được hệ thống loa cho hợp lý. Tùy từng khu vực Amorevn Audio sẽ tư vấn cho bạn thiết bị loa cho phù hợp.
 • Tách từng vùng thông báo: thường tại các nhà xưởng bạn nên sử dụng hệ thống âm thanh phân vùng để có thể phân thành những vùng âm cho phù hợp nhất. Điều này cũng sẽ thuận tiện hơn cho việc thông báo tới từng vùng, từng chuyền khác nhau của nhà xưởng

Tư vấn lắp đặt loa âm thanh nhà xưởng, xưởng sản xuất chuyên nghiệp

» Nghiên cứu không gian lắp đặt

Bước nghiên cứu không gian là bước quan trọng trong quá trình lắp đặt loa nhà xưởng. Bạn cần xác định chính xác diện tích, thiết kế, hình thể của nhà xưởng trước khi lên kế hoạch cụ thể. Tùy thuộc vào yếu tố không gian sẽ quyết định được:

 • Sơ đồ lắp đặt
 • Số lượng thiết bị loa sử dụng
 • Loại thiết bị sử dụng
 • Cách đi dây, đấu nối an toàn

» Lên sơ đồ lắp đặt loa cụ thể

Đây là bước được thực hiện ngay sau khi bạn phân tích không gian và có sự hỗ trợ tư vấn của đơn vị cung cấp. Điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt thiết bị âm thanh trong đó có thiết bị loa nhà xưởng diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Đồng thời có sơ đồ lắp đặt sẽ giúp cho bạn kiểm tra việc lắp đặt chính xác và nhanh chóng hơn. Phát hiện và sửa lỗi đơn giản hơn. Hiện nay các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng chu đáo được ở vấn đề này!

» Tiến hành lắp đặt và kiểm tra

Sau khi lên sơ đồ và chuẩn bị đủ thiết bị cần thực hiện lắp đặt theo đúng kỹ thuật. Chú ý tuân thủ về thứ tự lắp đặt âm thanh và yêu cầu đấu nối dây chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thiện hệ thống cần thực hiện kiểm tra lại hoạt động của toàn bộ và đưa ra hướng khắc phục lỗi nếu có.

Đồng thời bạn cần chú ý một số yếu tố tăng tuổi thọ của loa cho nhà xưởng tốt nhất:

 • Tuân thủ nguyên tắc sử dụng
 • Sử dụng loa đúng chức năng
 • Thực hiện bật – tắt loa đúng cách
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì định kỳ kệ thống thiết bị

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *